YẾN RÚT LÔNG ĐỊNH HÌNH LÀ GÌ ?2

Vinbird Admin
02-05-2024 02:50

Tổ Yến Rút Lông Định Hình Là Gì?

Tổ Yến Rút Lông Định Hình là sản phẩm cao cấp được làm từ các tổ yến thô, to, đẹp và cực kì ít lông, tổ yến trãi qua công đoạn xứ lý tinh chế, từng sợi yến được chọn lọc kỹ càng không có phần vụn yến để sau đó đắp thành từng tai yến chất lượng.

 

 

Tổ yến sau khi được tinh chế vẫn còn giữ được chất lượng của từng sợi yến. Vì vậy khi chưng lên sợi yến rất nhiều, ăn ngon hơn loại vừa có vụn vừa có sợi yến.

Yến rút lông định hình trước khi giao đến tay khách hàng sẽ được đóng gói trong các hộp nhựa cứng và kín để chắc chắn tổ yến không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, đồng thời bảo vệ tổ yến nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển cho khách hàng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

1/ Tổ Yến chưng đường phèn

Nguyên liệu:

– 5gr tổ yến (cho 1 người ăn)

– Đường phèn (liều lượng tùy thích)

– Đường phèn hạt cho 5gr tổ yến

– Nước chín để nguội

– Một chén nhỏ để chưng cách thủy

– Một nồi vừa đủ để đựng chén

Cách làm

– B1: Ngâm yến vào nước khoảng 30-45 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm

– B2: Cho tổ yến và đường phèn vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước đun sôi để nguội đầy chén. có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

– B3: Đặt chén vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/2 thân của chén

– B4: Đậy nắp nồi, bật lửa lớn đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20-30 phút, có thể khác nhau theo từng loại.

– B5: Sau khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết (theo ý thích tùy mỗi người), tắt lửa dùng yến nóng hay để lạnh đều được. Cách dễ nhận biết nhất là khi yến chín sẽ nổi lên trên mặt nước.

2/ Tổ yến nấu hạt sen

Nguyên liệu:

– 1/2 tổ yến (khoảng 5g)

– 10~12 hạt sen

– 80g đường phèn

– 400ml nước

– Một lát đường mỏng

Cách làm:

Bước 1: Tổ yến sau khi mua về,

– Ngâm yến vào nước khoảng 30-45 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm

Bước 2: Hạt sen

– Nếu có hột sen tươi thì chỉ cần lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hột sen, làm đến đâu thả ngâm trong thau nước sạch đến đó.

– Nếu là hột sen khô ngâm trong nước nóng khoảng một hai giờ rồi mới mở lửa lên nấu nhỏ lửa cho đến khi vừa mềm là vớt ra.

Bước 3: Đường phèn tán nhỏ. Lưu ý nếu đường không sạch phải nhúng nhanh qua nước sôi.

Bước 4: Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng, tùy thích.

Bước 5: Chia vào mỗi chén 2/3 muỗng súp yến đã chế biến cho nở mềm,10 hoặc 12 hột sen, ½ muỗng súp đường phèn hoặc hơn chút ít, một lát gừng (tùy thích), hấp cách thủy khoảng 20 phút hay cho đến khi hột sen mềm hoàn toàn, đường tan hết. Khi lấy ra, cho thêm chút nước ấm nếu muốn chè đậm lạt.

Thưởng thức: Lấy yến chưng hạt sen ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

3/ Tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc

Nguyên liệu:

– 100g tổ yến đã ngâm nở, sơ chế sạch sẽ.

– 1 con gà ác.

– 1 gói thuốc bắc.

– 2 chén nước lọc.

– 3 miếng vỏ quít khô.

– 5 miếng thịt xá xíu.

– Một thìa nhỏ bột nêm canh.

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị một âu sứ, sau đó đặt gà vào âu và lần lượt đổ các nguyên liệu như thuốc bắc, vỏ quýt, hạt nêm vào.

Bước 2: Đổ nước vào và đậy vung lại.

Bước 3: Đem hấp cách thủy tầm 1h. Sau khi sôi thì bạn nên cho nhỏ lửa.

Bước 4: Sau 1h bạn cho thịt xá xíu và tổ yến vào chưng thêm 1h nữa.

Lưu ý: Để thực hiện cách làm tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc với lò vi sóng bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào họp thủy tinh có nút thoát hơi hoặc bát và chọn chế độ hầm là được.

Sau các bước thực hiện trên chúng ta đã có thêm một món tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

CÔNG DỤNG

1. Đối với phụ nữ có bầu và sau sinh:

Giảm triệu chứng ốm nghén, rạn nứt da, phục hồi sức khỏe, có sức có sữa cho bé, lấy lại vóc dáng sau sinh, phát triển trí não cho thai nhi

2. Đối với trẻ nhỏ:

Giúp ăn ngon, ngủ ngon, phát triển chiều cao, tăng sức đề kháng, giảm ốm vặt

3. Đối với sắc đẹp:

Ngăn ngừa lão hóa, duy trì tuổi thanh xuân, da căng mịn, hồng hào tự nhiên

4. Đối với người già/yếu, người mới ốm dậy:

Bồi bổ sức khỏe, hồi phục nhanh chóng cho người già, người bệnh

5. Đối với hạnh phúc vợ chồng:

Tổ yến còn là bí quyết giúp giữ lửa tình yêu tuyệt vời cho các cặp vợ chồng

CÁCH ĂN TỔ YẾN SÀO MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO NHẤT

*Thời điểm vàng nên sử dụng yến sào

  • Ăn tổ yến vào lúc đói sẽ giúp chất dinh dưỡng hấp thu nhanh và hiệu quả nhất. Tốt nhất nên ăn vào buổi sáng trước bữa ăn, buổi tối trước khi đi ngủ hoặc giữa các buổi.
  • Chỉ nên ăn từ 3-5g tổ yến trong một lần.
  • Đối với người bị cao huyết áp, nên ăn yến sào lúc đói, tránh để lạnh bụng gây khó chịu. Riêng với bệnh nhân tiểu đường, khi chưng yến bạn không nên cho nhiều đường phèn để tránh làm lượng đường trong máu tăng cao.

*Liều lượng dùng thông thường là:

  • Trẻ em 6 tháng – 3 tuổi: 1 – 2 gam mỗi lần
  • Trẻ từ 3 tuổi đến 10 tuổi: 2 – 5 gam mỗi lần
  • Trẻ từ 10 tuổi và người lớn: 5 gam mỗi lần

Người ốm, người cần bổ sung thêm dinh dưỡng có thể ăn tăng thêm

*Lưu ý khi sử dụng tổ yến:

  • Tổ yến nên dùng thường xuyên thì mới phát huy được hết công dụng, nên dùng mỗi ngày hoặc cách đều 2 ngày 1 lần với liều lượng vừa đủ thay vì lâu lâu sử dụng một lượng lớn.
  • Cách chế biến tổ yến đơn giản và hiệu quả nhất là chưng cách thủy vì nó không làm hao hụt các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.
  • Quý khách nên sử dụng trung bình 50gr yến trong 1 tháng để có sức khỏe tốt nhất.
Tags: #vinbird, #yensao, #yenchung